Trang chủTin tứcDoanh nghiệp thêm lao đao với giá xăng dầu
Doanh nghiệp thêm lao đao với giá xăng dầu
27-10-2021 15:43
Mỗi lít xăng đắt thêm gần 1.500 đồng, dầu cũng tăng trên 1.000 đồng khiến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, sản xuất "khó chồng khó".

Sau nhiều tháng dừng vì dịch và giãn cách xã hội tại nhiều địa phương, doanh nghiệp vừa mở lại tuyến xe khách, vận tải liên tỉnh với số xe khai thác chỉ mới đạt 20% trước đây. Nhưng việc giá xăng, dầu tăng mạnh đang khiến họ thêm khó khăn.

Đà tăng giá xăng, dầu trong nước bắt đầu từ cuối tháng 5. Từ mức 18.420 đồng một lít hồi cuối tháng 5, giá xăng E5 RON 92 hiện đứng ở ngưỡng 23.110 đồng, tức tăng hơn 4.600 đồng một lít. Tương tự, mỗi lít xăng RON 95 hiện cũng đắt thêm gần 5.000 đồng so với cách đây 5 tháng lên mức 24.330 đồng một lít, mức cao nhất từ tháng 9/2014.

Xăng dầu tăng giá

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, họ đang phải đau đầu xoay tiền bù cho số âm quỹ vì "càng bán càng lỗ". Doanh nghiệp lớn còn nguồn tiền có thể trích ra để bù cho số âm của quỹ bình ổn, nhưng với doanh nghiệp nhỏ hơn buộc phải quay qua vay ngân hàng với lãi suất 7-8% một năm.

Nhiều doanh nghiệp đầu mối vẫn dương quỹ bình ổn nhưng một số thậm chí ghi nhận mức âm quỹ hàng trăm tỷ đồng. Chẳng hạn, Petrolimex âm quỹ bình ổn xăng dầu 262 tỷ đồng; PVOil âm hơn 697 tỷ đồng (đến trước ngày 11/10); Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Trường An âm gần 90 tỷ đồng (đến cuối tháng 8); Công ty TNHH Petro Bình Minh âm hơn 71 tỷ đồng (đến cuối tháng 8)...

Khi công cụ điều hành để giữ giá bán lẻ xăng dầu trong nước là quỹ bình ổn đang "cạn" và khả năng âm, theo ông Hoàng Văn Cường, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, có thể tính đến công cụ là quản lý là thuế, phí. Ông nhắc tới việc xem xét giảm thuế nhập khẩu, hoặc thuế về môi trường ở mức hợp lý hơn.

Hiện trong cơ cấu giá cơ sở xăng dầu, các loại thuế, phí chiếm hơn 60% với mỗi lít xăng, tuỳ loại. Đáng kể nhất là mức thuế bảo vệ môi trường, với xăng E5 RON 92 là 3.800 đồng một lít, xăng RON 95 là 4.000 đồng một lít, dầu diesel 2.000 đồng...

"Nhiều ngành đã chịu tác động rất lớn do dịch bệnh, giờ chịu thêm tác động kép của giá xăng dầu như giao thông vận tải, du lịch... thì cần phải ổn định giá xăng dầu để phục vụ cho phục hồi kinh tế", ông Cường nêu.

Đồng tình với việc này, ông Trần Văn Lâm, Uỷ viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách nói thêm, giá xăng dầu tăng cao sẽ ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp. Để tạo dư địa cho phát triển, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, chính sách có thể tính đến là thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, khoản phí.

Nhưng ông lưu ý việc giảm thuế, phí này cần bài bản lâu dài chứ không phải chạy theo biến động thị trường. "Điều hành cần phải tổng thể giải pháp, không phải tăng gì thì lao vào giảm đó, mà phải có nhiều cung cụ linh hoạt để điều tiết nền kinh tế, nên cần phải vận dụng hài hòa từng điều kiện và bối cảnh", ông nêu.

Tuy vậy, dư địa để giảm thuế, phí vẫn còn, nhất là thuế bảo vệ môi trường trong ngắn hạn với xăng E5 RON 92. Việc Nhà nước điều chỉnh giảm thuế phí xăng dầu, theo các chuyên gia, cũng để chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Doanh nghiệp bớt được chi phí, sẽ bớt được áp lực tăng giá, lạm phát.

VnExpress